Một số công việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản trong những năm gần đây đang thu hút lượng lớn các bạn trẻ Việt Nam. Tới Nhật Bản, các bạn trẻ được học tập trong nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới. Được sống và trải nghiệm tại đất nước phát triển với nhiều nét văn hóa độc đáo. Đặc biệt, tới Nhật các bạn trẻ còn có cơ hội tìm việc làm thêm để góp phần trang trải cuộc sống đắt đỏ tại đây. Dưới đây là một số các công việc làm thêm bạn có thể lựa chọn

Top công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Sau khi đến Nhật Bản, các bạn du học sinh sẽ tìm được những việc làm thêm sau giờ học. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là phải đảm bảo việc đi làm thêm không được quá 4 giờ/ngày. Tương đương với việc không quá 28 giờ/tuần theo quy định của chính phủ Nhật Bản.

1.Làm việc tại nhà hàng, khách sạn

Bạn có thể lựa chọn làm nhân viên chạy bàn tại nhà hàng, khách sạn. Đây là công việc khá tốt cho du học sinh Việt Nam. Công việc chủ yếu của các bạn là bưng bê, bồi bàn, dọn đồ, tiếp nhận order của khách…Theo chia sẻ của những bạn du học sinh thì là nhân viên chạy bàn là cơ hội tốt để các bạn cải thiện trình độ nghe nói tiếng Nhật. Đầu vào cho công việc này cũng yêu cầu tiếng của các bạn ở mức độ khá. Bởi đặc thù công việc đòi hỏi giao tiếp nhiều với khách hàng. Ghi nhớ nhiều món ăn có trong thực đơn của nhà hàng. Đây là cơ hội rất tốt cho bạn nào thích giao tiếp, khả năng tiếng Nhật tốt thì đây thật sự là công việc dành cho bạn.

Nếu du học sinh học tập ở vùng du lịch nghỉ dưỡng. Thì có thể xin việc làm phòng, phục vụ ăn uống, quét dọn, bồi bàn, thu ngân…tại các nhà hàng, khách sạn địa phương. Làm việc tại các cửa hàng cơm hộp, quán mỳ ramen, các quán bình dân…thường sẽ có người chỉ dậy. Đây là công việc khá thú vị dành cho các bạn du học sinh yêu ẩm thực, muốn học cách nấu ăn.

2.Siêu thị và cửa hàng tiện lợi

lợi là lựa chọn của nhiều bạn đi du học nhật bản

Làm việc tại các cửa hàng tiện lợi là lựa chọn của nhiều bạn đi du học Nhật Bản

Du học sinh có thể xin bán hàng hoặc tính tiền tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc cơ sở chế biến…Nếu làm chế biến thì không cần phải có trình độ tiếng Nhật cao. Công việc này đòi hỏi phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ…

3.Làm nhân viên trong các xưởng, nhà máy

Đây là top các công việc làm thêm có mức lương cao dành cho du học sinh. Công việc của bạn bao gồm: phân loại hàng hóa, đóng gói thực phẩm. Một lưu ý rằng, khác với các công việc khác, đây là công việc có đặc thù phải làm theo ca, thậm chí phải làm nhiều vào ban đêm. Thông thường các ca sẽ kéo dài từ 10h đêm hôm trước tới 6h sáng ngày hôm sau. Chính vì vậy để đảm bảo việc đi học trên trường, mỗi du học sinh cần bố trí thời gian hợp lý.

4.Phát báo – công việc khá vất vả với du học sinh

Du học sinh tại Nhật Bản sẽ đi phát báo vào lúc 1-2 giờ sáng cho tới 5-7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Ở Nhật Bản thường có hội du học sinh phát báo riêng. Đây là công việc khá vất vả vì du học sinh phải có mặt ở trường vào lúc 9 giờ sáng. Nên thường phải ngủ bù trước khi đi phát báo. Đây là công việc vất vả nhưng bù lại mức lương lại khá cao. Du học sinh có thể kiếm được 12-14 man/tháng. Nhìn chung mức thu nhập này tạm đủ cho chi phí sinh hoạt. Nhưng chưa thể trang trải được học phí.

Trong thời gian đầu, để có thể bù đắp toàn bộ chi phí du học. Du học sinh phải chấp nhận làm việc cật lực do khó có được công việc dễ dàng và thu nhập cao. Sau khi có được vốn tiếng Nhật tốt và đã quen với cách làm việc. Du học sinh mới có thể tìm được những nơi làm việc tốt với mức thu nhập cao. Điều dễ dàng nhận thấy là nếu tiếng Nhật của bạn càng tốt thì cơ hội xin được những công việc có khả năng nâng cao về tiếng, lương cao sẽ dễ dàng hơn.

Các bạn trẻ có ý định đi du học Nhật Bản hãy tích lũy cho mình vốn tiếng Nhật thật tốt. Đó là cơ hội để các bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới. Và cũng là cơ hội để các bạn có thể dễ dàng tìm được công việc làm thêm tốt. Chúc bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*